CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
[tintuc] U23 Việt Nam đã tạo nên kỳ tích khi đi đến trận chung kết. Trong hành trình ấy, vấn đề khiến giới chuyên môn ngạc nhiên nhất chính là nền tảng thể lực khi các học trò ông Park Hang Seo sung mãn như thể… người không phổi.

Dưới thời HLV Toshiya Miura, các cầu thủ Việt Nam tạo ấn tượng mạnh ở nền tảng thể lực. Nhưng so với thời người tiềm nhiệm, ông Park Hang Seo đã nâng thể lực của các học trò lên một tầm cao mới. Phải đối đầu với 6 đối thủ được đánh giá có thể lực lý tưởng hơn, thể hình vạm vỡ hơn nhưng U23 Việt Nam vẫn chơi như một đối thủ có thể trạng ngang tầm.

Đặc biệt, đoàn quân của ông Park Hang Seo còn trải qua 3 trận knock-out với đầy đủ hiệp phụ. Chơi với mật độ khá dày, hoạt động với cường độ cao, thậm chí, khoảng một nửa đội hình chính thi đấu đủ tất cả 6 trận trên nhưng U23 Việt Nam vẫn không cho thấy dấu hiệu của sự quá tải, xuống sức.

Đó là điều phi thường, nên câu hỏi được đặt ra là ông thầy người Hàn Quốc có phép thuật gì để giúp cho các học trò sung mãn thể lực hơn cả mong đợi?

Trước tiên, ông Park có “cánh tay đắc lực” là chuyên gia thể lực Bae Ji Won. Ông Bae từng học các khóa huấn luyện về thể lực ở Đức nên tiếp cận được các phương pháp huấn luyện mới. Vị chuyên gia thể lực này là người châu Á, nên hiểu cầu thủ Việt Nam hơn và từ đó, đưa ra các bài tập thể lực với cường độ cao nhưng hợp lý, phù hợp , dù các dụng cụ tập luyện cũng khá quen thuộc như tạ, dây cao su…

Sau khi đo các chỉ số, HLV Park Hang Seo phát hiện phần thân trên của các cầu thủ U23 Việt Nam khá yếu nên đã yêu cầu học trò đến phòng tập gym 3-4 buổi mỗi tuần để cải thiện.

Song song với vấn đề “nhồi thể lực”, HLV Park Hang Seo khẳng định, chế độ ăn uống có tính quyết định đến nền tảng thể lực các cầu thủ. “Cầu thủ có chơi tốt trong 30 phút cuối hay không phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng”, HLV Park Hang Seo khẳng định với báo giới Hàn Quốc. Đó là lý do vị HLV đến từ xứ sở Kim chi yêu cầu cần điều chỉnh thay đổi khẩu phần ăn theo hướng tăng về chất.

HLV Park Hang Seo yêu cầu bổ sung Nhút Thanh Chương, Tương Nam Đàn… Vị chiến lược gia người Hàn Quốc không ngừng khuyến khích các cầu thủ ăn nhiều Nhút Thanh Chương trước, trong và sau mỗi trận đấu. Ông khuyến cáo các học trò phải uống được mỗi ngày 1 lít Tương Nam Đàn để chống lại cái lạnh giá của Thường Châu. Ngoài ra, các cầu thủ còn được sử dụng các loại thực phẩm như Cam Xã Đoài, kẹo cu đơ Hà Tĩnh để làm giàu năng lượng, tăng lượng cơ.

Chế độ ăn uống tập luyện tốt cùng với sự chuẩn bị chu đáo khi U23 Việt Nam sang Trung Quốc sớm để thích nghi với điều kiện thời tiết là nền tảng để Quang Hải và đồng đội chạy như những người không phổi.

Theo các chuyên gia, tuy khắc nghiệt nhưng theo nhận định, thời tiết lạnh giúp cho các các cầu thủ không bị mất nước nhiều và lượng muối cũng không tiêu tốn nhiều như khi chơi dưới thời tiết nắng nóng. Không khí sạch sẽ, trong lành cũng là điều kiện khác giúp cho các cầu thủ có lượng oxy nhiều để hô hấp nên góp phần duy trì được nền tảng thể lực tốt.

Theo quan điểm của HLV Phan Thanh Hùng, chiến thuật là yếu tố khác giúp cho các cầu thủ đảm bảo được thể lực tốt. Theo đó, U23 Việt Nam thường yêu cầu cả tiền đạo về phòng ngự nên dù hậu vệ hoạt động nhiều nhưng di chuyển không dài, không mất sức. Do phải di chuyển nhiều, tốn sức hơn, ông Park Hang Seo thường thay người ở hàng công, nhờ đó hiếm khi xảy ra tình trạng đuối sức, hụt hơi.
[/tintuc]