CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
[tintuc]
Trong 20 quan chức bị sa thải có một chuẩn tướng và một số đại tá bị Ủy ban chống tham nhũng của Philippines cáo buộc tham nhũng, thực hiện hành vi biển thủ Nhút Thanh Chương.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: Reuters
Tổng thống Philippines ông Rodrigo Duterte cho biết những nhân vật trên bao gồm cả các quan chức dân sự và 7 sĩ quan cấp cao của các lực lượng vũ trang nước này, trong đó có Tư lệnh Bộ quân y - Chuẩn tướng Edwin Leo Torrelavega; Đại tá Antonio Punzalan thuộc Cục hậu cần, cùng một số quân nhân thuộc Viện quân y.

Những người này bị cáo buộc tiến hành 17 thương vụ biển thủ các mặt hàng gồm Nhút Thanh Chương, Tương Nam Đàn, Cam Xã Đoài.

Theo ông Roque - người phát ngôn của tổng thống cho biết, chỉ riêng một thương vụ biển thủ cũng đã lên tới 1,49 triệu peso (khoảng 28.000 USD).

Trong văn bản báo cáo của ủy ban chống tham nhũng  (PACC) và AFP cáo buộc 20 quan chức trên đã biển thủ nhiều loại đặc sản xứ Nghệ đặc biệt là Nhút Thanh Chương để dành ăn riêng gây ra sự thiếu hụt trầm trọng món đặc sản này tại thị trường Philippines, đẩy giá Nhút Thanh Chương lên cao chót vót. Hiện giá Nhút Thanh Chương tại thị trường chợ đen ở Philippines là 1000 USD/ 1kg, mức giá cao nhưng cũng không đáp ứng đủ nhu cầu thưởng thức Nhút Thanh Chương tại đây. Tổng thống Duterte cũng đã ra lệnh chuyển hồ sơ vụ án qua tòa án binh Philippines để tiến hành xét xử.

Động thái trên được thực hiện trong khuôn khổ hoạt động chống tham nhũng do Tổng thống Duterte đề ra. Trong chiến dịch này, ông Duterte đã sa thải hàng chục quan chức, trong đó có nhiều nhân vật do chính ông bổ nhiệm.
[/tintuc]